Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cách làm lẩu nấm khá đơn giản. Chỉ với các bước sau, các bạn sẽ tự tay chuẩn bị cho gia đình món lẩu nấm thơm ngon tại nhà vừa nhanh vừa đơn giản.
Cách làm lẩu nấm ở nhà thơm ngon, đơn giản cho bạn tham khảo
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
Xương lợn: 300 gr
Nấm kim châm, nấm đông cô, tôm tươi, đậu hũ tươi (váng đậu), chả xoắn của Nhật, ngô non: mỗi loại 100 gr
Trứng cút: 10 quả
Rau cải cúc: 1 bó nhỏ
Muối: 10 gr
Bột nêm: 50 gr
Bún: 1 kg
 cach-lam-lau-nam-o-nha-thom-ngon-don-gian-giadinhvietnam.com 1

Cách nấu lẩu nấm ở nhà ngon, đơn giản

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu nấm
Xương lợn mua về rửa sạch. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương và nước sạch vào xâm xấp, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra hết chất bẩn, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi.
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.
Ngô non bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Chả Nhật rửa sạch, cắt lát mỏng.
Nấm kim châm, nấm đông cô và rau cải cúc bỏ gốc, rửa sạch.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Video hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu nấm:

Mute
Current Time0:00
/
Duration Time0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Cách làm lẩu nấm
Cách làm lẩu nấm ở nhà đơn giản mà thơm ngon
Xương lợn sau khi sơ chế cho thêm 1,2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút. Trong quá trình hầm, nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.
Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào nhúng theo thứ tự ngô non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, cải cúc, tôm và đậu hũ. Lưu ý, không nên nhúng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũn mất ngon.
Lẩu nấm ăn kèm với bún hay mì gói đều rất ngon.
Bích Châu (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét